Chia sẻ phần mềm tăng sóng điện thoại hữu ích cho người dùng

Tín hiệu di động không đủ mạnh sẽ khiến cho quá trình sử dụng điện thoại của bạn bị gián đoạn. Phần mềm tăng sóng điện thoại mà Công Ty TNHH Thương Mại Viễn Thông Và Công Nghệ Việt Nam sắp chia sẻ với bạn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này đó. Hãy cùng theo dõi với Công Ty TNHH Thương Mại Viễn Thông Và Công Nghệ Việt Nam nhé!

1. Phần mềm tăng sóng điện thoại

App Store Preview sử dụng phần mềm tăng sóng điện thoại cực đơn giản

– Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng OpenSignal tại địa chỉ:

+ Đối với Android http://bit.ly/opensignal-1.

+ Hoặc đối với iOS http://bit.ly/opensignal-2.

– Bước 2:

+ Về cơ bản, OpenSignal là ứng dụng giám sát hiệu suất mạng, cho phép người dùng biết được tốc độ và vị trí trạm thu phát sóng di động đang kết nối.

+ Khi hoàn tất ứng dụng tăng sóng điện thoại, bạn cần phải cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí (điều này dùng để xác định các trạm thu phát sóng xung quanh).

App Store Preview sử dụng phần mềm tăng sóng điện thoại cho iPhone cực đơn giản ứng dụng giám sát hiệu suất mạng

– Bước 3:

+ Để xác định vị trí trạm thu phát sóng đang kết nối, bạn hãy nhấp vào mục Cell Towers hoặc Coverage.

+ Nếu bạn muốn chuyển đổi trạm thu phát sóng trên iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) rồi chọn Cellular (di động). Tiếp theo, bạn chọn Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động), nhấn vào Enable LTE (bật LTE). Cuối cùng, bạn nhấn Off (tắt) để hoàn tất.

– Bước 4:

+ Sau đó bạn đợi khoảng 30 giây và chọn lại Voice & Data (thoại & dữ liệu) hoặc Data Only (chỉ dữ liệu).

+ Đối với Android, người dùng chỉ cần tắt/bật dữ liệu di động hoặc chuyển máy sang Airplane mode (chế độ máy bay).

App Store Preview sử dụng phần mềm kích sóng điện thoại cực đơn giản ứng dụng giám sát hiệu suất mạng bằng cách để chế độ máy bay

– Bước 5:

+ Khi ăng-ten LTE được bật trở lại, nó sẽ tìm trạm thu phát sóng di động có tín hiệu mạnh nhất và kết nối.

+ Lúc này, bạn chỉ cần mở ứng dụng OpenSignal và kiểm tra lại vị trí trạm thu phát sóng di động mà điện thoại đang kết nối.

+ Nếu vẫn kết nối đến trạm cũ, nghĩa là ở gần bạn không có trạm thu phát sóng tốt hơn hoặc các trạm kia ở quá xa, tín hiệu bị yếu, sử dụng tần số không tương thích, quá tải , .…

+ Bên cạnh đó, OpenSignal còn hỗ trợ bạn tìm kiếm các điểm truy cập WiFi miễn phí ở xung quanh và đo tốc độ Internet giữa các mạng dựa vào vị trí của bạn.

Trên đây là 5 bước giúp các bạn sử dụng phần mềm tăng sóng điện thoại nhanh chóng cực dễ dàng và tiện lợi.

2. Một số mẹo khi sóng điện thoại yếu

Nếu như bất chớt sóng điện thoại yếu cách tăng sóng điện thoại tốt nhất bạn nên làm một số điều như sau:

2.1. Khởi động lại dịch vụ di động

– Nếu vấn đề mà bạn gặp phải không có nguyên nhân rõ ràng hoặc xảy ra với cường độ nhỏ, bạn hãy thử chuyển điện thoại của bạn về chế độ máy bay.

– Sau đó, bạn bật lại để kích hoạt dịch vụ di động là cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà.

– Điều này cho phép điện thoại của bạn dò tìm lại các trạm thu phát sóng gần nhất để kết nối và may mắn nó có thể tìm được trạm cung cấp tín hiệu mạnh hơn.

2.2. Sạc pin cho điện thoại

Pin điện thoại ở mức thấp cũng có thể là lý do dẫn đến việc thu nhận tín hiệu kém bởi lúc đó, chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt và làm giảm khả năng thu phát sóng của điện thoại là cách làm sóng điện thoại mạnh hơn. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ sạc đầy pin mỗi ngày, tuy đây là một hành động nhỏ nhưng lại rất hiệu quả để tránh cho việc pin bị cạn từ đó dẫn đến không thể bắt sóng.

Nếu như sóng điện yếu hãy nhanh chóng sạc pin cho điện thoại

2.3. Dùng một chiếc điện thoại tốt hơn

– Điện thoại nhiều khi cũng chính là thủ phạm gây ra sự bất tiện và khó chịu cho bạn sử dụng. Hiện tượng vạch sóng bị mất liên tục hay bất ổn, nhiều khi lại do lỗi của sóng nhà mạng mà bạn đăng ký không thể tới được nơi của bạn.

– Nhiều chuyên gia cũng gợi ý rằng bạn nên kiểm tra điện thoại của mình và thử sử dụng một loại điện thoại khác có khả năng bắt sóng tốt hơn cũng là một trong những cách tăng tốc độ mạng cho điện thoại.

2.4. Di chuyển sang vị trí khác

– Nhiều cuộc kiểm tra đã được thực hiện để lý giải nguyên nhân tại sao lại không bắt được sóng điện thoại và kết quả thật bất ngờ đó là do cách người dùng cầm điện thoại trên tay.

– Trong nhiều trường hợp, chỉ cần người dùng nắm điện thoại chặt trên tay thôi là cũng đủ khiến nó mất khả năng bắt sóng. Vì vậy, bạn hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại để xem có khắc phục được hay không.

– Ngoài ra, nếu bạn đang trong khu vực có nhiều vật cản như một căn phòng hay tòa nhà có tường bao kín thì hãy thử di chuyển sang một địa điểm thông thoáng hơn.

Thấy sóng điện thoại yêu di chuyển sang một vị trí khác

2.5. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ mạng di động tốt hơn

– Vấn đề có thể không xuất phát từ thiết bị của bạn mà do chính nhà cung cấp dịch vụ mạng mà bạn sử dụng. Nguyên nhân có thể là do nhà cung cấp đó không có mạng lưới truyền tín hiệu đủ tốt hoặc chỉ có ở một số khu vực nhất định.

– Nếu gặp phải trường hợp đó, bạn nên liên hệ với bạn bè hoặc người thân cùng sử dụng chung nhà mạng xem họ có gặp phải vấn đề trên không, nếu có thì tốt hơn hết là bạn nên đổi sang sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác để đảm bảo chất lượng đường truyền luôn trong tình trạng tốt nhất.

2.6. Di chuyển nhiều hơn

– Bạn đang ở khu vực quá xa trạm thu/phát sóng di động hoặc đang di chuyển trên đường, lựa chọn tốt nhất có thể chỉ đơn giản là chờ đợi một vài phút rồi thử lại mà cũng không cần tải phần mềm tăng sóng điện thoại.

– Nhưng nếu bạn đang ở một vị trí cố định và không nhận được tín hiệu nào, hãy di chuyển đến khu vực trung tâm hoặc vùng đất cao hơn.

– Thậm chí nếu bạn có thể nhìn thấy một tháp thu/phát sóng di động thì chưa chắc tín hiệu sóng sẽ mạnh lên. Điều này là do các trạm phát sóng thông thường hoạt động theo một hướng cố định. Vì vậy, bạn hãy di chuyển xung quanh nó để tìm được nơi truyền dẫn tín hiệu mạnh.

Di chuyển nhiều hơn là cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà

2.7. Sử dụng Wi-Fi để thực hiện liên lạc:

– Thay vì sử dụng mạng di động truyền thống, bạn có thể sử dụng Wifi như một lựa chọn thay thế.

– Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng zalo được cài sẵn trong điện thoại để thực hiện các cuộc gọi mà không cần đến mạng di động truyền thống. Cách này sẽ giúp bạn gọi điện thoại mà không tốn chi phí.

– Tuy nhiên, sử dụng sóng wifi thay cho mạng truyền thống cũng gặp phải những hạn chế nhất định. Bạn sẽ phải bỏ chi phí không nhỏ để lắp đặt một mạng không dây và phí hàng tháng để duy trì nó.

Sử dụng wifi để thực hiện liên lạc nhanh chóng

2.8. Sử dụng thiết bị tăng cường tín hiệu sóng di động

– Nếu tín hiệu điện thoại của bạn thường xuyên ở trạng thái không tốt tại nhà hoặc nơi làm việc, bạn không thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi, chưa có điều kiện đổi điện thoại mới hay không thể di chuyển đến gần trạm thu phát sóng di động, hãy cân nhắc sử dụng thiết bị kích sóng điện thoại 2g và 3g.

– Tương tự, ăng-ten hoặc thiết bị tăng cường sóng cho xe ô tô sẽ có thể cải thiện vấn đề khi bạn thường xuyên di chuyển bằng xe hơi.

Với những thông tin Công Ty TNHH Thương Mại Viễn Thông Và Công Nghệ Việt Nam chia sẻ phần mềm tăng sóng điện thoại, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Gọi điện thoại
1900.2106
Chat Zalo